Mikel Arteta

Mikel Arteta กล่าวว่า Arsenal จะประสบความสำเร็จ เพียงผ่านช่วงเวลาแย่ๆ นี้ไป

Mikel Arteta ตอบคำวิจารณ์โดยบอกว่า Arsenal ของพวกเขา กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่แตกต่างในประวัติศาสตร์ของเรา ซึ่งทุกสโมสรต้องผ่านจุดที่แตกต่างกัน

การเริ่มต้นในฐานะผู้จัดการทีม Arsenal ของ Mikel Arteta เริ่มจาก คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลแรกของเขา แต่มันเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบาก

นับตั้งแต่ที่ Gunners ที่จบเพียงอันดับที่แปดใน Premier League เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ความพ่ายแพ้ในลีก 3 เกมติดต่อกันในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลนี้ ทำให้ Mikel Arteta เริ่มดูแย่

โดย เขาต้องรับแรงกดดันจากแฟนบอลมากขึ้น แต่ทีมของเขาได้ตอบโต้นักวิจารณ์ด้วยการบันทึกชัยชนะ 3 นัดติดต่อกัน เพื่อเป็นการตอบโต้

Mikel Arteta กล่าวว่า เราอยู่ในช่วงเวลาที่แตกต่างออกไปในประวัติศาสตร์ของเรา ทุกสโมสรต้องผ่านจุดต่างๆ ที่แตกต่างกัน

และเราผ่านช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์โควิดครั้งใหญ่ ทำให้สโมสรไม่มีเสถียรภาพในช่วงสองหรือสามฤดูกาลที่ผ่านมา

นั่นเป็นการผสมผสานที่ยากในการพลิกกลับและสร้างบางสิ่งที่เหลือเชื่อ แต่ฉันเชื่ออย่างมากว่าสิ่งนี้ต้องเกิดขึ้น สำหรับสโมสรแห่งนี้

มันต้องเกิดขึ้น เราต้องประสบกับสิ่งนี้และนั่นจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นมาก ผมสัมผัสได้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ และผมสัมผัสได้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับกองเชียร์กับรุ่นของนักเตะ

ทุกอย่างที่เรามีตอนนี้กับทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับองค์กร ผมคิดว่ามันจะทรงพลังมาก

Mikel Arteta ยกย่อง Wenger อดีตผู้จัดการ Arsene ที่ได้ทิ้งรากฐานสำหรับความสำเร็จให้เขา

Wenger ผู้ก่อตั้ง Arsenal เป็นกำลังสำคัญในวงการฟุตบอลอังกฤษในช่วงครึ่งแรกของการครองราชย์ที่สโมสร โดยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัยและเอฟเอ คัพ 4 ถ้วยในช่วง 7 ปีแรกของเขา

Mikel Arteta กล่าว ฉันคิดว่าฐานรากเหล่านั้นเข้าที่แล้ว ผมคิดว่ารากฐานเหล่านั้นเข้าที่เพราะคนอย่าง Arsene และสิ่งที่เขาทำเพื่อสโมสรฟุตบอลแห่งนี้

เมื่อเขาจากไป ทุกอย่างไม่ได้อยู่กับเขา หลายสิ่งหลายอย่างยังคงอยู่ ฉันคิดว่าสิ่งที่ใหญ่ที่สุดที่ยังคงอยู่คือ วิธีที่เขาสามารถให้การศึกษาและถ่ายทอดค่านิยมและความเคารพและสิ่งที่สโมสรนี้เกี่ยวกับ

ผมคิดว่า เขาเก่งอย่างไม่น่าเชื่อในการดึงดูดผู้คน ให้เชื่อในสิ่งที่เขาและสโมสรพยายามทำ เขาทำมันได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะเขาเล่นฟุตบอลที่น่าดึงดูดใจจริงๆ

เมื่อเขาสามารถสรรหานักเตะที่มีความสามารถระดับแนวหน้า มาร่วมงานกันในรุ่นที่นำความสุขและความสนุกสนาน มาสู่โลกฟุตบอลโดยทั่วไป

 

 

Author: Ippolito