รอนาน 5 ปีกับ Maleficent Mistress of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ (2019)

            จะต้องยอมรับกันจริงๆ เลยว่าใครจะไปคิดว่า วายร้ายตัว Top ที่เด็กหลายๆคนเกลียดและกลัวอย่าง Maleficent นั้น จะมีการถูกหยิบยกเอามาปัดฝุ่น เจาะลึกลงไปในเรื่องราวเบื้องหลังความร้ายกาจของนาง ตีแผ่เหตุผลจูงใจที่ว่า ทำไม มาเลฟิเซนต์ ถึงต้องสาปเด็กหญิงให้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา จากวายร้ายที่ใครหลายคนไม่เข้าใจ กลับกลายมาเป็นตัวละครที่หลายๆคนต่างก็เห็นใจ และโกรธเธอไม่ลงจริงๆ ถือว่าทางค่ายดิสนีย์หยิบเอาการ์ตูนสุดคลาสสิคของตัวเองมาทำการดัดแปลงใหม่จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ในที่สุดก็กลายมาเป็นไอคอนิก ที่เด็กๆ หลายคนอยากเป็นอยากเอาแบบอย่าง และนำพามาสู่การสร้างภาคต่ออย่าง Maleficent Mistress of Evil นั่นเอง

Maleficent Mistress of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ (2019)

            เดิมทีแล้ว Projrct ในการสร้างภาพยนต์เรื่อง Maleficent 2 นั้นถูกวางคิวฉายเอาไว้ปี 2020 แต่อาจจะเพราะด้วยการสร้างหนังนั้นดำเนินการถ่ายทำและ Post Production เสร็จเร็วกว่าที่มีการกำหนดเอาไว้ชนิดที่ว่า เสร็จเร็วมากๆ รวมไปถึงหนังดิสนีย์ที่เคยมีการวางกำหนดฉายเอาไว้ช่วงปีนี้อย่าง Artemis Fowl มีทีท่าที่จะไปไม่รอดในตารางหนังทำเงิน ทำให้ทางค่ายดิสนีย์ได้ทำการตัดสินใจ สลับโปรแกรมการฉายหนังตัวเองชนิดที่ว่าสะเทือนวงการหนัง

          ด้วยการที่ปล่อย Teaser Poster Mafeficent: Mistress of Evil พร้อมกับวันฉายใหม่ นั่นก็คือเดือนตุลาคมปี 2020 ทำเอาแฟนๆหนังหลายๆคนได้ตาร้อนกันเข้าไปใหญ่ เพราะว่ามีการเลื่อนฉายเร็วขึ้น มันน่าจะมีอะไรซักอย่างที่ถูกใจทางฝ่ายผู้บริหารค่าย ถึงขั้นกลับทำการยอมเลื่อนเร็วขึ้นปรับตารางโปรโมทหนังกันเป็นว่าเล่นเลยทีเดียว

          ในเมืองหลวงนั้นได้มีเรื่องราวเล่าขานของ มาเลฟิเซนต์ ซึ่งนางเป็นตัวร้ายที่น่ากลัวสำหรับมนุษย์ทุกๆคน ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ได้เกิดเรืองราวต่างๆมากมายเมื่อ มาเลฟิเซนต์ ได้ทำการเดินทางไปทานอาหารค่ำ จู่ๆราชาก็ได้หลับไหลเหมือนที่ เจ้าหญิงออโรร่า เคยโดนกระทำ

          ด้วยความที่ใครหลายๆคนไม่เคยรับรู้ถึงความจริงเกี่ยวกับ มาเลฟิเซนต์ ทำให้ชนวนในการเกิดสงครามระหว่างเมืองมัวร์ส กับมนุษย์ได้เริ่มกลับมาปทุขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งได้มีการค้นพบเผ่าพันธุ์สัตว์ชนิดใหม่ ที่มีรูปลักษณ์เหมือน Mafeficent เหตุการณ์จะจบลงเช่นไรนั้น อยากให้ไปดูจริงๆ

          เอาเข้าจริงๆแล้วเนื้อเรื่องในภาคต่อนี้นั้น แทบจะไม่มีอะไรที่ซับซ้อน หรือเข้าใจยากเลย เนื้อเรื่องมีการดำเนินไปเป็นเส้นตรง จุดหักมุมที่มีก็ไม่ได้ Impact ซักเท่าไหร่ เพราะในว่าบางฉากนั้นก็ได้ถูกเล่าหรือกล่าวถึงไปในตัวอย่างหนังแล้ว แต่สิ่งที่น่าสนใจของภาพยนต์เรื่องนี้คือด้วยความเรียบง่ายของตัวบทนี้ ส่งให้ แองเจลิน่า โจลี ได้มีการโชว์สักยภาพการเป็น Maleficent ได้อย่างน่าติดตามและน่าค้นหามากๆ

Maleficent Mistress of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ (2019)

          เรียกง่ายๆเลยว่าคือการแสดงของโจลี นั้นค่อนข้างที่จะสะกดคนดูได้อย่างอยู่หมัดโดยเฉพาะฉากที่เธอปล่อยผม คือความงามที่สุดครั้งนึงที่ถูกถ่ายทอดสู่จอภาพยนตร์ และสิ่งหนึ่งที่ต้องยกนิ้วให้เลยคือ CGI ที่เรียกได้ว่าภาคนี้ขนมาจัดเต็มเอามากๆ ฉากต่างๆในเรื่องล้วนสวยงาม ชวนตกตะลึงเอามากๆ เอาเข้าจริงแล้วแค่เข้ามาดูแค่ฉากและ CG ของเรื่องนี้เรียกได้ว่าคุ้มอีกแล้ว

          สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Maleficent Mistress of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ (2019) ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรที่เซอไพร์สหรือซับซ้อนมากเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความที่หนังนั้นดำเนินสไตล์แบบดิสนีย์จ๋า ไม่มีพิษภัยใดๆแก่คนดู (ทั้งๆที่ปมและการก่อสงคราม การต่อสู้ การเข่นฆ่านั้นถ้ามองจริงๆแล้วค่อนข้างโหดร้ายและป่าเถือนเอามากๆ) ถูกทำออกมาให้ดูซอฟลง ดูได้แบบเพลินตา ถ้าหากใครชอบภาคแรกแล้วคงจะหลงรักในภาคนี้ได้ไม่ยาก ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ บาคาร่า

Author: Ippolito